Tình Trạng “Khát” Giảng Viên Chất Lượng Cao Tại Các Trường Đại Học

Hiệu trưởng tại một trường đại học lớn của cả nước cho biết, vấn đề tuyển dụng đủ giảng viên không phải là không thể. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là chất lượng học vấn của các ứng viên tìm việc làm như thế nào.

Theo tình hình của thị trường việc làm, có rất nhiều ứng viên tìm việc có bằng thạc sỹ từ các trường đại học trong và ngoài nước. Mặc dù số lượng tiến sĩ còn hạn chế nhưng vẫn có sự cạnh tranh giữa các trường đại học trong việc thuê mướn và tuyển dụng việc làm.

Tương tự như vậy, Trường Đại học Tài nguyên Môi trường và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh đang trong tình trạng thiếu đội ngũ giảng viên, nhân viên ngành khoa học.

Theo Hiệu trưởng của trường cho biết, mặc dù chính sách khuyến khích các giảng viên lấy bằng tiến sĩ, trường đại học vẫn đang gặp phải nhiều khó khắn để tuyển đủ giảng viên. Nhà trường hiên đang cung cấp cho mỗi giảng viên tài chính hỗ trợ 20 triệu đồng (1.000 đô la Mỹ) để nghiên cứu bằng tiến sĩ để nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy.

Trường cũng giúp nhân viên tham gia các chương trình sau đại học nhằm tăng tỷ lệ giảng viên tiến sĩ lên 50% vào năm 2020. Tuy nhiên, Hiệu trưởng trường nói rằng mục tiêu này rất khó để đạt được.

Các cán bộ của Bộ Tài nguyên và Môi trường có bằng tiến sĩ cũng được mời giảng dạy tại trường. Một số người trong số họ không về việc làm giỏi nghiên cứu. Vì vậy, chúng ta phải trang bị cho họ những kỹ năng giảng dạy và nghiên cứu cũng như cung cấp các nguồn khoa học. Ngoài tiền lương, điều kiện làm việc lý tưởng là ưu tiên hàng đầu của của các ứng viên khi tìm việc làm.

Thu nhập thấp

Đại học Sài Gòn (SGU) thường xuyên tìm kiếm các giảng viên tiến sĩ.

Phó phòng ban nhân sự của trường Đại học Sài Gòn cho biết, các ứng dụng tìm việc làm sẽ được quét cẩn thận danh sách các ứng viên. Sau đó, các ứng viên sẽ được hiệu trưởng trực tiếp phỏng vấn. Các tiến sĩ có nền tảng nghiên cứu xuất sắc và kỹ năng giảng dạy được ưu tiên.

Tính đến tháng 8 năm 2017, trường có 466 giảng viên chính thức, trong đó có 120 tiến sĩ, chiếm 24%, còn lại có bằng thạc sĩ. Trường đều có chính sách tuyển dụng từ 40 đến 60 giảng viên hàng năm. Hầu hết là các giảng viên tiến sĩ được hỗ trợ để hoàn thành tốt việc nâng cao trình độ tại các trường đại học. Việc tuyển dụng việc làm nhanh từ bên ngoài rất hiếm.

Theo Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Hành chính thuộc Đại học Sư phạm TPHCM, nhiều trường đại học chưa đưa ra chính sách đặc biệt cho giảng viên chất lượng cao. Giảng viên được trả dựa trên các quy định về tiền lương của Chính phủ. So với các công việc khác, thu nhập của họ là nhỏ. Vì vậy, rất nhiều tiến sĩ đã có những hướng đi tìm việc làm khác.

Hiệu trưởng của Trường ĐHBK Tp.HCM cho biết ngoài những kiến ​​thức chuyên môn, giảng viên phải thông thạo ngoại ngữ để cập nhật những đổi mới trong lĩnh vực của mình. Ông nói rằng các giảng viên chính của trường đại học này là các nghiên cứu sinh tiến sĩ từ các trường đại học quốc tế. Nhờ chương trình chất lượng cao của trường mà tính phí học phí cao, họ có thể trả lương cao cho giảng viên.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học thuộc Bộ GD & ĐT cho biết, chính sách quản lý nhân tài của Việt Nam chưa đủ mạnh để thu hút các giảng viên cao cấp. Các ứng cử viên tiềm năng không được thúc đẩy bởi các chính sách hiện tại. Nhiều trường đại học đã không chú trọng phát triển nguồn nhân lực của mình bằng cách hỗ trợ các giảng viên học tiến sĩ ở nước ngoài. Ngược lại nhiều ứng viên không đáp ứng các yêu cầu về ngoại ngữ để có được học bổng của chính phủ cho các chương trình sau đại học. Trong khi đó, nhu cầu về đội ngũ nhân viên chất lượng cao đang gia tăng.

Tagged: Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *