Tuyển Dụng Nhân Sự Trong Thời Đại Kỹ Thuật Số

Vấn đề tuyển dụng luôn luôn có vai trò rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Một nguồn nhân sự vững mạnh sẽ là yếu tố giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, việc tuyển dụng việc làm hôm nay rất khác so với cách đây một thập kỉ trước. Cách đây nhiều năm việc tuyển dụng, phỏng vấn tìm việc làm chỉ đơn giản là nộp đơn trực tiếp. Trong thời đại mới, quá trình thu thập và phân tích các ứng dụng việc làm đã di chuyển theo hướng hoàn toàn kỹ thuật số và nó cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn cho các ứng cử viên tìm việc làm hơn bao giờ hết.

Jon Bischke, Giám đốc điều hành của công ty phần mềm tuyển dụng Entelo, nói, hai mươi năm trước, bản lý lịch chỉ là một bài báo. Các nhà tuyển dụng có thể đánh giá liệu một người có phù hợp và tìm hiểu xem họ có những kỹ năng đúng đắn cho công việc hay không dựa trên bản báo cáo đó.

Vai trò của phân tích dữ liệu hiện đại trong tuyển dụng nhân sự

Trong một bài báo của Hiệp hội Quản lý Nhân sự (SHRM), John Sullivan, nhà lãnh đạo ngành công nghiệp và giáo sư tại Đại học San Francisco State, nói năm 2017 là “năm của những thuật toán”. Sullivan nói rằng chức năng tuyển dụng việc làm sẽ bắt đầu thay đổi từ một mô hình quyết định dựa trên thực tiễn và trực giác trước đây và hướng tới các quyết định dựa vào dữ liệu.

Rachit Jain, người sáng lập và giám đốc điều hành của Youth4work lưu ý rằng cùng một công nghệ được sử dụng trong quảng cáo hiện đại – nơi mà Google tìm hiểu về sở thích, hồ sơ và nhu cầu của người dùng dựa trên dữ liệu người dùng và phù hợp với quảng cáo hiển thị phù hợp – hiện đang được các nhà tuyển dụng nhân sự quan tâm.

Thách thức của việc kết hợp hàng tỷ người … với một tỷ việc làm yêu cầu kỹ năng và nguồn lực độc nhất có lẽ là phức tạp nhất nhưng quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Các chương trình phân tích chất lượng cao đã được áp dụng cho dữ liệu khách hàng để giúp các doanh nghiệp đưa ra các quyết định chiến lược tốt hơn. Các chuyên gia nói rằng thông tin tuyển dụng sẽ “xử lý dữ liệu” để các nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm được những người giỏi nhất cho công việc.

Bob Myhal, giám đốc công ty cho biết, các công cụ tuyển dụng sẽ cho phép các nhà tuyển dụng và các nhà quản lý tuyển dụng dễ dàng và có thể tìm kiếm những hồ sơ tìm việc làm triển vọng, họ có thể đánh giá và tổ chức các ứng cử viên giỏi nhất, trong khi các kỹ thuật đánh giá và lọc kỹ thuật sáng tạo sẽ giúp cung cấp cái nhìn toàn diện 360 độ cho những ứng viên hàng đầu. Thông qua dữ liệu sinh trắc học, các công ty như NextHire sẽ dự đoán tốt hơn những ứng viên nào có khả năng thích hợp nhất cho vị trí và những ứng viên nào sẽ bị loại.

Tại sao “thương hiệu doanh nghiệp” lại cần thiết?

Amber Hyatt, SPHR và phó giám đốc tiếp thị sản phẩm của công ty phần mềm HR SilkRoad cho hay các ứng viên giàu kinh nghiệm tìm việc làm sẽ đánh giá các thương hiệu của công ty trước khi áp dụng hoặc chấp nhận một công việc, giống như họ đánh giá thương hiệu tiêu dùng khi mua sắm. Họ sẽ nghiên cứu bạn nhiều như bạn nghiên cứu, vì vậy hãy làm cho trang web của bạn trở thành một công cụ mạnh mẽ để thu hút người tài.

Hyatt chia sẻ, cần thiết phải có một trang web nghề nghiệp được thiết kế tốt để mang lại một hình ảnh thương hiệu gắn kết phản ánh sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị của công ty.  Kinh nghiệm thương hiệu công ty, kết hợp với mô tả công việc chi tiết và ứng dụng trực tuyến, thu hút người tìm việc làm và giúp họ quyết định chủ động nếu họ phù hợp với văn hoá và tổ chức.

Jain lặp lại quan điểm này, nói rằng hàng nghìn năm tuổi muốn có công ăn việc làm và bây giờ có lẽ là quá nhanh để nhảy việc, vì nó không chỉ là kiếm tiền nữa. Vì vậy, đối với người sử dụng lao động, việc tìm ra sự phù hợp là việc rất quan trọng so với trước đây.

Jain cho biết thêm, việc xây dựng nền văn hoá làm việc lành mạnh và thương hiệu doanh nghiẹp càng trở nên quan trọng hơn từng ngày, nhưng quan trọng nhất, nhà tuyển dụng phải thích ứng và chuyển sang công nghệ tuyển dụng hiện đại nhanh hơn. Người tuyển dụng lao động nên làm việc nhiều hơn về cải tiến và đầu tư vào quá trình tuyển dụng của họ để tìm người có kỹ năng và trình độ thích hợp.

Tagged: Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *