Nếu Lương Thấp, Hãy Tìm Hiểu Về Giá Trị Làm Việc Của Chính Mình

 

Bạn đã bao giờ có nghi ngờ rằng việc làm bạn đang theo đuổi không được trả tiền chính xác những gì bạn cống hiến và giá trị năng lực của bản thân? Rất nhiều người có suy nghĩ tương tự, nhưng làm thế nào bạn có thể biết chắc chắn? Làm thế nào bạn có thể biết rằng số tiền lương của việc làm đó có hoàn toàn phù hợp với mình hay không và bạn có nên tìm việc làm mới?

Nghiên cứu sử dụng nhiều nguồn

Những tìm kiếm trên mạng thường là bước đầu tiên của bạn trong việc giải quyết hầu hết bất kỳ câu hỏi hóc búa nào và trả lời cho câu hỏi “Tôi đáng giá bao nhiêu?”. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm các trang web như Payscale.com, Salary.com, Glassdoor.com, hoặc thậm chí Cục Thống kê Lao động. Trên các trang web này, có thể bạn sẽ tìm thấy phạm vi rộng các con số, vì vậy bạn sẽ phải tính đến nơi bạn có thể phù hợp trong những phạm vi đó. Trường hợp bạn rơi vào bất kỳ mức lương nào của vị trí sẽ được xác định bởi một loạt các yếu tố độc nhất vô nhị như kinh nghiệm việc làm và trình độ giáo dục của bạn. Bạn có nhiều kinh nghiệm, chứng nhận nâng cao hơn bạn có, bạn càng có nhiều khả năng sẽ có triển vọng cao hơn về mức lương.

Việc tìm kiếm thông tin trên mạng có lẽ sẽ không trả lời câu hỏi dứt khoát cho câu hỏi của bạn, nhưng nó có thể giúp bạn hiểu thêm về giá trị của mình và liệu bạn có nên they đổi hoặc tìm việc làm khác xứng đáng hơn.

Nắm bắt được vấn đề về địa lý

Vị trí địa lý của bạn là một yếu tố khác nữa đối việc kiểm tra tiền lương của việc làm hiện tại. Kiểm tra số liệu thống kê tiền lương địa phương trên trang Cục Thống kê Lao động sẽ cho bạn biết thông tin về mức lương trung bình cho khu vực của bạn. Kết quả sẽ rất khác biệt trong một thị trấn nhỏ so với một thành phố lớn. Ví dụ: theo Payscale.com, mức lương trung bình ở New York, New York là 69.115 USD trong khi mức lương trung bình ở Binghamton, New York chỉ là 44.275 USD.

Xem hồ sơ của bạn

Bạn có bao nhiêu trách nhiệm? Bạn đang theo đuổi việc làm của hai hoặc ba người? Khối lượng việc làm của bạn có bằng với mức học phí giả định của bạn không? Bạn có được khen thưởng cho bất kỳ nỗ lực của bạn hoặc đạt được bất cứ điều gì hoặc đóng góp bất cứ điều gì đáng chú ý đến công ty của bạn? Trả lời những câu hỏi nhỏ này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi lớn. Bạn càng có nhiều điểm thành công, trường hợp của bạn càng tốt khi yêu cầu nâng cao vào cuối kết thúc thu nhập của bạn.

Nói chuyện với mọi người

Khi thích hợp, bạn có thể hỏi những người khác trong lĩnh vực của bạn bao nhiêu họ đang làm. Không nhất thiết phải hỏi trực tiếp, vì cuộc nói chuyện tiền lương trực tiếp vẫn được xem là vi phạm đạo đức. Nhưng hãy cân nhắc yêu cầu lời khuyên hoặc phản hồi của họ về những gì một gói bồi thường công bằng có thể đang xem xét các chi tiết cá nhân của bạn. Một số người có thể sẽ vui lòng giúp đỡ và thậm chí sẵn sàng chia sẻ số người cụ thể của họ.

Yêu cầu nhà tuyển dụng

Các nhà tuyển dụng tìm việc làm là một nguồn thông tin tuyệt vời cho những thông tin cụ thể về mức lương của các việc làm hoặc vị trí tương tự. Họ cũng có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về việc các công ty đặc biệt trả giá như thế nào so với các công ty khác trong lĩnh vực của bạn.

Kế hoạch cho tương lai

Đừng đánh giá quá thấp về vị trí hiện tại của bạn hoặc chỉ nghĩ đến mức lương hàng năm hiện tại của bạn. Hãy suy nghĩ về cơ hội tăng trưởng, tiềm năng và vấn đề tìm việc làm phù hợp với vị thế của bạn để phát triển, và quỹ đạo của việc làm của bạn một khi mức lương chưa thật sự xứng đáng với công sức. Nếu bạn đang có thu nhập khá thấp, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang làm tất cả những gì bạn có thể để tự mình vươn lên cho các dự định thăng chức. Nếu bạn có một mục đích rõ ràng và cụ thể, bạn có thể thay đổi cách làm việc để đạt được kết quả tốt nhất.

Tagged: Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *