Tầm Quan Trọng Của Môi Trường Làm Việc Tích Cực

Môi trường làm việc lý tưởng bao gồm nhiều phòng khách của nhân viên, khu văn phòng và tiền sảnh. Chính sách, nguồn lực, mối quan hệ nghề nghiệp và văn hóa công ty cũng là môi trường làm việc khá tích cực. Tác giả và Giáo sư Scott A. Snell thuộc Đại học Virginia, trong cuốn sách “Quản lý nguồn nhân lực”, định nghĩa một môi trường tích cực tại nơi làm việc như là một bầu không khí của sự nhiệt tình của nhân viên để cải thiện hiệu suất của tổ chức. Người lao động tận hưởng các lợi ích xã hội, sức khoẻ và lợi ích cá nhân từ một bầu không khí tích cực tại nơi làm việc của họ. Các tổ chức không hỗ trợ môi trường tích cực cho nhân viên có nguy cơ cản trở khả năng thành công của họ.

Lợi ích nhân viên

Trong cuốn sách viết về hạnh phúc trong công việc, các tác giả lưu ý rằng họ đã trải qua hơn một thập kỷ cuộc đời – 90.000 giờ tại nơi làm việc. Việc làm đáp ứng nhu cầu của chúng ta thuộc về và cho chúng ta một cảm giác nhận dạng. Chất lượng liên kết với công việc phụ thuộc vào chất lượng mối quan hệ của chúng ta với các đồng nghiệp, người giám sát và khách hàng cũng như văn hóa công ty. Khi những mối quan hệ và môi trường mà chúng ta tương tác là tích cực, chúng ta sẽ cảm thấy có giá trị và tôn trọng. Chúng ta có thể tự hào về những gì đã làm được, thực hiện tốt hơn và quan tâm đến tương lai của nhà tuyển dụng. Chúng ta sẽ trở nên gắn bó, kết nối với tổ chức, khách hàng và đồng nghiệp. Sự thỏa mãn chuyên nghiệp tại nơi làm việc sẽ tràn vào cuộc sống cá nhân của mỗi người.

Hậu quả bất lợi của môi trường làm việc tiêu cực

Môi trường làm việc tiêu cực có hậu quả nghề nghiệp và sức khoẻ đối với nhân viên. Việc làm kém hiệu quả hơn của người lao động do thất vọng với quan liêu, một ông chủ tồi, văn hoá làm việc 70 giờ mỗi tuần, xung đột với đồng nghiệp và thù hận làm dấy lên nỗi sợ hãi về việc sa thải, căng thẳng và bất hạnh. Ngoài ra, môi trường làm việc tiêu cực còn để lại một tình huống công việc mang bất ổn kinh tế và ngắt một con đường sự nghiệp đã chọn. Theo một nghiên cứu năm 2008 được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Khuyết tật và Phát triển Con người, các môi trường làm việc tiêu cực dẫn đến mất ngủ, lo lắng và trầm cảm.

Lợi ích của Người sử dụng lao động

Cơ quan giám sát hệ thống đánh giá hiệu suất liên bang, Hội đồng Bảo vệ Hệ thống của Merit, ghi nhận rằng lợi nhuận, năng suất, doanh thu thấp, hồ sơ an toàn tuyệt vời và sự hài lòng của khách hàng là kết quả của sự cam kết của nhân viên được tạo ra bởi môi trường làm việc tích cực. Theo một nghiên cứu của Hội đồng Quản trị công ty được trích dẫn trong sách giáo khoa “Quản lý nguồn nhân lực” của Snell, những người lao động tham gia tạo ra năng suất tăng 20% ​​và có gần 90% lợi ích đó thuộc về các nhà tuyển dụng. Các tổ chức có môi trường làm việc tích cực cũng gặp phải nhiều than phiền về cơ hội tìm việc làm bình đẳng và sự vắng mặt thấp hơn.

Tác động đến các doanh nghiệp

Các vấn đề phát sinh từ một môi trường không có việc làm tiêu cực làm ảnh hưởng lẫn nhau đến sự tổn hại của toàn bộ tổ chức. Các vấn đề gây phiền phức nơi văn phòng làm việc có thể đến từ các cuộc điện thoại, việc đi làm trễ, tan làm sớm, năng suất thấp hơn và tinh thần suy giảm. Những điều đó được xem như làm giảm năng suất trong khi làm việc, dẫn đến những nhân viên bị xao lãng do thiếu tập trung và động lực. Dịch vụ khách hàng sẽ không thể hoạt động có hiệu quả nếu các nhân viên không có thái độ vui vẻ, tích cực. Sáng tạo sẽ mất đi lợi thế cạnh tranh khi các nhà nghiên cứu và phát triển sản phẩm bị mất hứng thú. Khi nhân viên rời đi, các nhà quản lý có thể làm mất uy tín của tổ chức và gây ra những rắc rối tuyển dụng.

Tagged: Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *