Làm Thế Nào Để Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống Từ Chính Văn Phòng Làm Việc?

Chất lượng cuộc sống cao hơn ở nơi làm việc có thể giữ chân nhân viên lâu dài hơn và đem lại cho nhân viên sự hài lòng, thỏa mãn. Theo một nghiên cứu từ Đại học Tây Bắc, sự hài lòng của nhân viên liên quan trực tiếp đến sự hài lòng của khách hàng, nó liên quan trực tiếp đến kết quả tài chính của công ty. Từ lợi ích mà công ty bạn cung cấp cho đồ ăn nhẹ có sẵn vào giờ nghỉ, có rất nhiều cơ hội để cải thiện môi trường làm việc.

Tuyển dụng nhân viên có thái độ tốt

Thái độ của con người đóng một vai trò lớn trong chất lượng cuộc sống, quá trình họ tìm việc làm cũng như thời gian họ công tác tại công ty. Việc tuyển dụng người có thái độ đúng đắn đối với các giải pháp, làm việc theo nhóm và môi trường làm việc lành mạnh có thể giúp tạo ra một nền văn hoá trao quyền và tương tác mạnh mẽ hơn. Các công ty như Southwest Airlines và ING Direct đã có được thành công, đi đến nâng cao thái độ và tính cách trên các kỹ năng và kinh nghiệm trong ngành khi xem xét việc tuyển dụng mới. Ý tưởng là các kỹ năng nghề nghiệp có thể được dạy nhưng những quan niệm và những thói quen làm việc có chất lượng cao sẽ mang lại lợi ích cho nền văn hóa của công ty.

Tăng cường hỗ trợ cho doanh nghiệp

Cung cấp các lợi ích có thể giúp giảm bớt lo lắng của nhân viên nâng cao chất lượng cuộc sống công việc. Chăm sóc hằng ngày, giờ linh hoạt, lựa chọn làm việc ở nhà và tiền thưởng giúp giải quyết các vấn đề cho nhiều nhân viên – nâng cao khả năng tập trung và sản xuất tại nơi làm việc. Cách tiếp cận của lãnh đạo đối với an toàn tại nơi làm việc cũng rất quan trọng đối với chất lượng cuộc sống văn phòng. Việc thực thi hiệu quả các chính sách về quấy rối dưới bất kỳ hình thức nào tạo nên lòng tin của nhân viên. Đưa một chương trình hỗ trợ nhân viên tại chỗ cho những người lao động phải vật lộn với các vấn đề cá nhân như nghiện rượu hoặc trầm cảm là một sự đầu tư có giá trị trong phúc lợi của nhân viên.

Cải thiện tiện nghi văn phòng

Cải tiến về ánh sáng, nhiệt độ, sự lựa chọn âm nhạc, sắp đặt bàn và phòng tắm và nhà bếp sạch sẽ có thể giúp làm việc trong văn phòng thoải mái hơn. Các loại cây xanh cũng góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho văn phòng. Sự khó chịu có thể là một phân tâm làm mất đi năng suất và sự hài lòng công việc tổng thể theo thời gian. Tạo ra môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ và thoải mái thể hiện sự tôn trọng cơ bản đối với người và công ty.

Khuyến khích chăm sóc sức khoẻ cá nhân

Hỗ trợ dinh dưỡng, tập thể dục và giảm căng thẳng trong nhân viên của bạn đóng góp vào môi trường làm việc chất lượng cao hơn. Tạp chí Inc. khuyến cáo mọi người phải di chuyển xung quanh bằng cách cho phép họ đi bộ đến các tầng khác nhau để gặp gỡ hoặc thuê huấn luyện viên về sức khoẻ để dạy về cuộc sống lành mạnh hơn. Loại bỏ đồ ăn vặt khỏi máy bán hàng tự động và phục vụ các loại thực phẩm tươi lành hơn có thể là thứ mà công ty bạn có thể làm để hỗ trợ dinh dưỡng tốt hơn. Cho phép nhân viên nghỉ ngơi trước các cuộc họp để tổ chức suy nghĩ của họ. Là một nhà lãnh đạo công ty, hãy sắp xếp cho ngày nghỉ dưỡng lành mạnh cho nhân viên của bạn. Các doanh nghiệp có thể thuê thêm chuyên gia trị liệu xoa bóp, bác sĩ chỉnh hình hoặc yoga và cho phép nhân viên đăng ký kinh nghiệm. Thiết lập các nhóm đi bộ ngoài trời, nghỉ tập thể dục hoặc ngày spa cho những nhân viên quan tâm. Hoạt động và chế độ ăn uống lành mạnh cải thiện tính sáng tạo và năng suất.

Tagged: Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *