Môi Trường Làm Việc Lý Tưởng Dành Cho Người Lao Động

Môi trường làm việc lý tưởng là điều cần thiết cho sức khoẻ tinh thần và thể chất của người lao động, nhưng không dễ dàng để có thể tạo ra môi trường làm việc tốt. Các điều kiện làm việc tốt xuất phát từ các giá trị mà công ty coi là quan trọng đối với sứ mệnh của mình, chẳng hạn như đảm bảo khối lượng công việc có thể quản lý và thúc đẩy giao tiếp hai chiều thông qua các không gian văn phòng mở và các cuộc họp nhóm thường xuyên. Người lao động cũng được hưởng môi trường làm việc an toàn, không có rủi ro, những quyền lợi của người lao động đã được nêu rõ trong Đạo luật quản lý an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp của Mỹ năm 1970.

Giao tiếp phải nhất quán

Các nhà tuyển dụng thường có quan điểm liên tục giao tiếp với nhân viên có ý thức làm việc tốt nhiều hơn so với những người phớt lờ trong công việc. Theo lời khuyên của Gregory P. Smith trong một bài bình luận về sách doanh nghiệp,việc giao tiếp tốt sẽ xây dựng tinh thần và lòng tin tưởng trong môi trường làm việc, tuy nhiên nó có thể làm giảm doanh thu. Một ví dụ là Guardian Industries, một nhà máy thủy tinh có công suất 800 người ở Ấn Độ đang có những rắc rối trong vấn đề tăng ca của nhân viên. Để giải quyết vấn đề, ban lãnh đạo đã dựa trên mong muốn và ý kiến của nhân viên. Thay vì luân phiên giữa các ngày và buổi tối, nhân viên đã quyết định làm ca 12 giờ liên tục. Kết quả là doanh thu giảm 50%.

Vấn đề sưởi ấm và chiếu sáng

Theo tạp chí “Inc”, khi thiết kế một văn phòng, nhà tuyển dụng nên nhớ rằng ánh sáng từ đèn huỳnh quang không phải là lựa chọn duy nhất. Nếu có thể, mọi nhân viên nên làm việc trong không gian với một chút ánh sáng tự nhiên. Tối thiểu, các nhà quy hoạch nên tạo ra không gian chung có ánh sáng tự nhiên. Các công ty cũng nên kiểm tra hiệu năng của hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí. Trong hầu hết các trường hợp, chủ nhà phải đảm bảo rằng hệ thống hoạt động bình thường. Vì lý do đó, người sử dụng lao động nên chỉ định một nhân viên để giúp công ty quản lý giải quyết khiếu nại.

Khối lượng công việc có thể quản lý

Công việc quá tải là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với hiệu suất và tinh thần. Vì lý do này, quản lý nên giữ khối lượng công việc phù hợp để có thể quản lý một cách tốt nhất. Một giải pháp khả thi cho vấn đề này là thay đổi khối lượng công việc, các nhà tuyển dụng có thể gặp nhân viên và yêu cầu họ đánh giá từng nhiệm vụ vì tầm quan trọng của công ty và chất lượng. Sau đó, họ có thể nhanh chóng xếp hạng các nhiệm vụ của mỗi thành viên để xác định phải cắt giảm những gì, loại bỏ những gì hoặc tập trung vào vấn đề gì để đưa ra một sản phẩm chất lượng cao.

Không gian mở

Các công ty đang từ bỏ ý tưởng thiết kế tiêu chuẩn của văn phòng điều hành bao quanh một loạt phòng làm việc của các nhân viên. Thay vào đó, một số nhà tuyển dụng đang nắm lấy không gian mở, một trong nhiều khái niệm thiết kế đã phát triển phổ biến trong những năm gần đây. Lý thuyết cho rằng các khu vực như vậy có xu hướng tăng cường hợp tác và chia sẻ thông tin với các nhà tuyển dụng tạo ra càng nhiều không gian mở càng tốt, bao gồm các không gian làm việc thấp. Tuy nhiên, các văn phòng cũng có thể được dành riêng khi nhân viên phải tập trung vào các dự án lớn hoặc các cuộc gọi hội nghị. Việc thiết kế được xem tương tự như thiết kế một phòng khách sạn và đạt được những tiêu chuẩn về thiết kế văn phòng làm việc.

An toàn cho người lao động

Đạo luật về quản lý an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp của Hoa Kỳ năm 1970 yêu cầu người sử dụng lao động phải cung cấp môi trường làm việc an toàn cho ngưởi lao động. Cục Quản lý Sức khoẻ và An toàn Lao động Nghề nghiệp Hoa Kỳ thực thi quyền này thông qua kiểm tra và một loạt các tiêu chuẩn xác định an toàn cho người lao động. Ví dụ bao gồm đặt máy an toàn trên máy và đào tạo trước khi công nhân thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm. Trong trường hợp không có các tiêu chuẩn như vậy, người sử dụng lao động vẫn bị ràng buộc bởi điều khoản “nghĩa vụ chung” của Đạo luật về độ an toàn của môi trường làm việc đã được công nhận.

Mọi nhân viên đều mong muốn tìm việc làm phù hợp tại những công ty có môi trường làm việc chuyên nghiệp, lương thưởng cao, có cơ hội thăng tiến và đúng với sở thích, đam mê của họ.

Tagged: Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *