Nâng Cao Tinh Thần Đồng Đội Tại Nơi Công Sở

Môi trường làm việc tuyệt vời không xảy ra qua đêm, nhưng ngay cả những nhà quản lý giỏi nhất cũng sẽ không làm được nhiều điều mà không có tinh thần đồng đội tốt. Thúc đẩy bầu không khí hợp tác giúp đạt được mục tiêu đó, đồng thời đảm bảo rằng mọi người hiểu nơi công ty đang đi và các nhà quản lý không tạo ra các chương trình nghị sự ẩn giấu. Nếu bạn đã thực hiện đúng công việc, bạn sẽ tạo ra một nơi mà nhân viên thích làm việc, nhưng cũng cảm thấy liên tục thách thức để đạt được sự xuất sắc.

Hãy trung thực

Thành thật là quan trọng trong việc xây dựng tinh thần đồng đội. Những bí mật có thể ngăn cản nhân viên không cố gắng hết mình. Tạp chí Forbes đã bình luận, các nhân viên biết điều gì đang xảy ra có nhiều khả năng chia sẻ tầm nhìn của bạn và quan tâm đến việc biến nó thành hiện thực. Để thúc đẩy tinh thần, doanh nghiệp nên tổ chức các cuộc họp không chính thức thường xuyên, nhưng không hạn chế chương trình nghị sự chính thức. Sử dụng những dịp này để xem nhân viên nào có thể đóng góp nhiều hơn và những người nào cần nhắc nhở về các giá trị cốt lõi của công ty bạn.

Xác định kế hoạch chiến lược của bạn

Nhân viên cần một lộ trình rõ ràng để biết họ cần phải làm gì, đó là lý do tại sao việc thiết lập một kế hoạch chiến lược mà mọi người nắm bắt và hiểu là vô cùng cần thiết. Một ví dụ từ công ty Feedback Plus, họ có sự liên quan mật thiết đến các đội làm việc của nhân viên trong việc lập kế hoạch hành động và mục tiêu hàng năm. Theo báo cáo của CareerCast, cơ sở của người quản lý trả cho nhân viên làm việc tốt sẽ dựa trên những kết quả thực hiện công việc của họ. Tạo ra một khuôn khổ cứng nhắc sẽ khó khiến nhân viên thực hiện theo mà chỉ gây ra sự hỗn loạn, và làm hỏng tinh thần trong công ty.

Thúc đẩy mọi người hợp tác

Hợp tác làm ra quyết định là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ. Như tạp chí Doanh nhân ghi chú, nhân viên dường như không hứng thú đầu tư vào những ý tưởng không liên quan đến họ. Các công ty như Bridgeway nhận ra nguyên tắc này bằng cách nộp các mục tiêu hàng năm cho một cuộc bỏ phiếu toàn doanh nghiệp. Các nhân viên trình bày các danh sách, các ý tưởng và tìm ra một hệ thống với 10 mục tiêu cuối cùng. Đối với những quyết định quan trọng, hãy biến nhân viên trở thành người tham gia chính, họ sẽ phải hoạt động để nâng cao tinh thần đồng đội.

Tăng cường công việc / sự cân bằng cuộc sống

Trong kỷ nguyên ngày càng ảo, nhân viên mong đợi các công ty giúp cân bằng cuộc sống và việc làm ở công ty một cách thích hợp. Sự gắn kết và tinh thần bị ảnh hưởng khi nhân viên cảm thấy gắn bó với máy tính của họ, hoặc thấy nhẹ nhõm những khối lượng công việc không thực tế. Để đáp lại, các công ty như Dawson Group cung cấp lịch biểu linh hoạt và bán thời gian và telecommuting – miễn là nhân viên làm tất cả công việc của họ. Những người lao động xem những giá trị này phản ánh trong các tuyên bố sứ mệnh, như Dawson, có nhiều khả năng vượt xa mong đợi của chủ nhân.

Thừa nhận nỗ lực bổ sung

Cho dù họ thừa nhận hay không, nhân viên khát ban lãnh đạo công nhận những gì họ làm được. Làm thế nào để khai thác nhu cầu này là thách thức của công ty – đặc biệt là trong một nền kinh tế chặt chẽ, khi tăng lương thông thường không phải là giá cả phải chăng. Ví dụ công ty Badger Mining đã trả lời bằng cách yêu cầu nhân viên tham gia vào các nhóm tập trung vào các vấn đề khác nhau – chẳng hạn như nghỉ hưu. Nhân viên có thể nhận được một hình thức “tín dụng bổ sung” cho sự tham gia của họ, đó là tự nguyện, trong quá trình đánh giá hàng năm của họ.

Tagged: Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *